Giải trí - Công nghệ

Làm thế nào để ẩn trạng thái tiêu điểm của bạn khỏi một số liên hệ iPhone nhất định?

Tính năng Focus trên iPhone là một cách tuyệt vời để tắt tiếng thông báo khi bạn đang làm việc, ngủ hoặc tập trung vào bất cứ thứ gì. Khi bạn đang sử dụng chế độ Tập trung, các liên hệ của bạn thậm chí có thể thấy rằng bạn đã tắt thông báo của mình. Họ cũng sẽ có khả năng thông báo cho bạn.

Điều này rất tốt cho những trường hợp khẩn cấp, nhưng nếu bạn không muốn một số địa chỉ liên hệ nhìn thấy trạng thái Tiêu điểm của mình thì sao? May mắn thay, có một cách dễ dàng để chọn ai có thể và không thể xem trạng thái Tiêu điểm của bạn và ai có khả năng thông báo cho bạn.

Bước 1. Mở Tin nhắn và Chọn một Liên hệ

Mặc dù bạn có thể tắt hoàn toàn trạng thái Tiêu điểm của mình, nhưng một số người lại muốn bật chế độ này cho một số người chỉ trong trường hợp khẩn cấp. Để ẩn trạng thái Tiêu điểm của bạn khỏi một số liên lạc nhất định, bạn cần đi tới ứng dụng Tin nhắn và chọn liên hệ bạn muốn ẩn trạng thái Tiêu điểm.

Sau khi bạn tìm thấy liên hệ, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở đầu chuỗi tin nhắn. Thao tác này sẽ mở ra cài đặt cho liên hệ này.

Bước 2. Tắt tùy chọn Share Focus Status

Khi bạn đã ở trong cài đặt cho liên hệ này, hãy cuộn xuống và tìm Chia sẻ Trạng thái Tiêu điểm. Tất cả những gì bạn cần làm là tắt tính năng này và người dùng sẽ không còn biết khi nào bạn đang ở chế độ Lấy nét.
Điều quan trọng cần lưu ý là ứng dụng Danh bạ không hiển thị cài đặt này. Bạn chỉ có thể tìm thấy nó nếu truy cập trang danh bạ từ bên trong Tin nhắn.

Tại sao bạn nên ẩn trạng thái tiêu điểm của mình?
Việc cho phép tất cả thông báo từ ai đó khi bạn đang sử dụng chế độ Tiêu điểm khác với việc chia sẻ trạng thái Tiêu điểm của bạn và cho phép họ chọn thông báo cho bạn. Khi cho phép tất cả thông báo, bạn sẽ nhận được mọi tin nhắn văn bản, cuộc gọi điện thoại và cuộc gọi FaceTime. Nhưng khi bạn chia sẻ trạng thái Tiêu điểm của mình, bạn sẽ không nhận được những cảnh báo đó trừ khi người đó chọn thông báo cho bạn. Điều này sẽ cho họ biết rằng họ chỉ nên thông báo cho bạn nếu có trường hợp khẩn cấp.

Mặc dù là một tính năng hữu ích nhưng một số địa chỉ liên hệ có thể không tôn trọng điều này và có thể chọn thông báo cho bạn mọi lúc. Ẩn trạng thái Tiêu điểm của bạn sẽ ngăn họ có tùy chọn đó.

Đánh giá bài viết post
Phi Gamers

Share
Published by
Phi Gamers

Recent Posts

Đăng ký bản quyền hình ảnh: Hồ sơ và quy trình chi tiết

Hình ảnh được sử dụng rộng rãi trong quảng cáo, truyền thông, thương mại điện…

2 tuần ago

Phần mềm bản quyền là gì? Cách kiểm tra và quản lý hiệu quả

Phần mềm ngày càng giữ vai trò quan trọng trong hoạt động kế toán, thiết…

2 tuần ago

Tên thương mại là gì? Điều kiện và phạm vi bảo hộ

Tên gọi được doanh nghiệp sử dụng trong hoạt động kinh doanh không chỉ có…

2 tuần ago

Phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu: Điều kiện và thủ tục

Một đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp sớm chưa chắc sẽ được cấp văn…

2 tuần ago

Phí bản quyền âm nhạc: Quy định và cách tính cần biết

Âm nhạc được sử dụng phổ biến tại quán cà phê, nhà hàng, khách sạn,…

2 tuần ago

Madrid Protocol Trademark Filing for International Protection

Businesses expanding beyond their home markets need to protect their trademarks in the countries where…

2 tuần ago

This website uses cookies.