Home Kickfitness 4 lý do Boxing là bài tập hoàn hảo để giảm cân

4 lý do Boxing là bài tập hoàn hảo để giảm cân

by Cao Dat

Boxing, một môn thể thao và một môn võ thuật, đã có từ nhiều thế kỷ trước. Mọi người trong suốt lịch sử đã thực hành nó như một phương tiện tự vệ. Nhưng gần đây trong khoảng hơn một thập kỷ trở lại đây, quyền anh đã nổi lên như một môn tập luyện phổ biến.

Mọi người bị thu hút bởi quyền anh như một bài tập luyện vì nó thú vị và thú vị, và bởi vì nó hứa hẹn những cải thiện mạnh mẽ cho sức khỏe tổng thể và sức khỏe. Đối với những người muốn giảm cân và lấy lại vóc dáng, quyền anh là một điều hoàn toàn khó tin.

Bạn muốn biết cách quyền anh có thể giúp bạn có được hình thể đẹp nhất trong cuộc đời? Kiểm tra bốn điểm này. Hôm nay, Evolve Daily chia sẻ bốn lý do tại sao quyền anh là môn tập luyện hoàn hảo để giảm cân.

1. Boxing là một bài tập luyện tim mạch cường độ cao

Mọi người đều biết cardio là cách tập luyện nếu bạn muốn giảm một lượng lớn cân nặng. Nhưng chỉ đơn giản là đổ mồ hôi trên máy chạy bộ có thể trở nên lặp đi lặp lại và rất nhàm chán. Không ai muốn dành hàng giờ liền chỉ để làm một việc chính xác. Mặc dù tập luyện tim mạch ở trạng thái ổn định chắc chắn có thể giúp bạn đốt cháy calo và loại bỏ trọng lượng dư thừa đó, nhưng rất khó để duy trì vì nó có thể bị nhàm chán sau một thời gian.

Tham gia tập boxing, bài tập luyện tim mạch tối ưu sẽ tập trung vào cả phần trên và phần dưới của bạn.

Boxing rèn luyện sức mạnh và sức bền của tim mạch hiệu quả hơn phần lớn các bài tập luyện hiện nay. Nó có khả năng điều hòa cơ thể con người thành một cỗ máy tiết kiệm năng lượng. Hãy nhìn vào cơ thể của một võ sĩ chuyên nghiệp, và bạn sẽ thấy một vận động viên cực kỳ gầy và săn chắc đang ở trong tình trạng tốt nhất.

Các bài tập pad chuyên sâu và nghiêm ngặt trong quyền anh, tiếp theo là sự lặp lại liên tục với nhịp độ nhanh của các kỹ thuật đánh và đấm là rất tốt trong việc phát triển hô hấp hiếu khí và kỵ khí nâng cao.

Boxing là một bài tập luyện tim mạch cường độ cao

2. Boxing tác động toàn thân

Trái với suy nghĩ của nhiều người, Boxing không chỉ là đấm. Nó còn nhiều hơn thế nữa. Có chuyển động bằng đầu và động tác bằng chân, các kỹ thuật phòng thủ như nhấp nhô và đan bóng, cũng như các bài tập luyện để phát triển sức mạnh và tốc độ. Quan trọng hơn, boxing là một bài tập toàn thân vì nó tập trung toàn bộ phần trên và phần dưới cơ thể.

Tập luyện quyền anh cho phép bạn kích thích các sợi cơ mà bạn chưa bao giờ sử dụng trước đây. Đó là lý do tại sao sau khi tập luyện một thời gian, bạn sẽ khám phá ra sức mạnh và sự bùng nổ mà bạn chưa từng có trước đây. Điều này là do hầu hết các cơ được sử dụng trong tập luyện quyền anh là các sợi cơ co giật nhanh thường bị bỏ qua trong các bài tập truyền thống.

Hơn nữa, Boxing rèn luyện cơ bắp quan trọng nhất – trái tim của con người.

Sau một thời gian tập luyện, tim trở nên khỏe mạnh hơn và cơ thể con người có thể điều hòa oxy hiệu quả hơn, dẫn đến quản lý năng lượng tốt hơn. Tim mạch tốt, chất lượng cũng là một trong những thành phần quan trọng trong việc giảm cân và võ thuật mang lại nhiều cơ hội để rèn luyện tim mạch.

3. Đốt cháy chất béo và xây dựng cơ bắp

Một khi bạn bắt đầu gầy và đốt cháy chất béo, boxing sẽ cho bạn thấy tình trạng tốt nhất của bạn. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ có cơ thể của một vận động viên thể thao cực chuẩn.

Sau một vài buổi tập, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy sự giảm cân đáng kinh ngạc. Mỗi buổi tập boxing kéo dài một giờ có thể đốt cháy tới 1.000 calo. Đó là một lượng lớn, và kết hợp nó với chế độ ăn uống phù hợp, nó thực sự có thể có tác động tích cực đến vóc dáng của bạn.

Tất nhiên, đốt cháy calo và làm tan mỡ sẽ không hoàn thành nếu không xây dựng cơ bắp. May mắn thay, các chuyển động và kỹ thuật trong quyền anh cho phép người tập xây dựng cơ bắp săn chắc và trông cực kỳ cắt và xé.

Nếu bạn đã từng muốn có cơ bụng và cánh tay và ngực rõ ràng đó, boxing có thể giúp bạn đạt được điều đó. Boxing là một bài tập cường độ cao, một bài tập liên quan đến mọi bộ phận trên cơ thể bạn. Vì vậy, bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang nhắm mục tiêu tất cả các lĩnh vực mà bạn muốn cải thiện về mặt thẩm mỹ.

Quan trọng hơn, boxing cuối cùng khiến bạn trở thành một vận động viên giỏi hơn. Boxing là một trong những môn thể thao giúp nâng cao mọi khía cạnh của khả năng thể chất của bạn, đó là lý do tại sao nhiều vận động viên chuyên nghiệp tập luyện trong môn boxing.

4. Boxing giúp giảm stress

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém, và có lẽ là quan trọng nhất, là trong quá trình tập luyện boxing, bạn sẽ có vô số niềm vui.

Nói chung, boxing và võ thuật là thú vui nhất mà bạn từng có khi tập luyện. Và niềm vui là một trong những thành phần quan trọng nhất trong một chương trình thể dục. Nếu bạn không cảm thấy vui vẻ với những gì mình đang làm, việc tập luyện sẽ trở thành một công việc vặt và khó tập thể dục hơn.

May mắn thay, quyền anh không chỉ tác động vào cơ thể con người mà còn cả tâm trí. Tìm hiểu bí quyết tự vệ và hiểu các chuyển động và sắc thái của ‘Khoa học ngọt ngào’. Đó là một bài tập thể dục về tinh thần cũng như thể chất, và nó sẽ khiến bạn hứng thú và tham gia miễn là bạn thực hành nó.

Boxing có rất nhiều lợi ích. Một trong số đó là giảm cân nhanh chóng và có được thân hình cân đối. Nếu bạn đang tìm kiếm một bài tập luyện hoàn hảo để giảm cân và có được thân hình đẹp nhất trong đời, tại sao bạn không thử tập boxing?

You may also like

Leave a Comment