Home Kickfitness Boxing cho trẻ em – Những lợi ích không ngờ dành cho trẻ

Boxing cho trẻ em – Những lợi ích không ngờ dành cho trẻ

by Cao Dat

Boxing là gi? … Đó là môn tập luyện phù hợp với những người mẫu, diễn viên, các bà mẹ bận rộn, thế hệ thiên niên kỷ và hơn thế nữa. Boxing như một môn tập luyện đã trở nên phổ biến vì nó mang lại cơ thể tốt nhất, đốt cháy chất béo và thử thách bạn cả về tinh thần và thể chất.

Với những lợi ích như săn chắc cơ, đốt cháy calo và giảm căng thẳng, có vẻ như là một bài tập phù hợp với người lớn, nhưng Boxing thực sự là một bài tập cực kỳ hiệu quả cho trẻ em.

Tại sao boxing tốt cho trẻ em?

Boxing cung cấp cho trẻ em những kỹ năng thiết yếu có lợi cho sự phát triển của chúng, bên trong và bên ngoài võ đài. Vì quyền anh là một môn thể thao đối thủ cạnh tranh cá nhân, nên có sự tập trung cao hơn vào việc cải thiện một cá nhân hơn là tập trung vào một đội lớn. Tóm lại, dưới đây chỉ là một vài lợi ích khi cho con bạn tham gia boxing.

Boxing cho trẻ em có lợi cho sức khỏe thể chất của con bạn. Và có lẽ, quan trọng hơn, nó chống lại bệnh béo phì. Chắc chắn, có thể hơi xấu hổ khi thừa nhận, nhưng chứng kiến ​​tình trạng béo phì ở trẻ em đang gia tăng và trở thành mối quan tâm lớn về sức khỏe ở các nước phát triển, điều đó khá quan trọng!

Ngày nay, nhiều thanh niên lớn lên với một chế độ ăn kiêng ổn định với nhiều calo và thường là thức ăn nhanh không lành mạnh, với một loạt đồ ngọt và đồ uống có ga để khởi động.

Tuy nhiên, hầu như không có một chế độ ăn uống phù hợp với lối sống của họ hoặc bất kỳ lối sống nào – sự thống trị của Internet và sự đơn giản hóa của cuộc sống hiện đại gần như loại bỏ hầu hết các nhu cầu về hoạt động thể chất. Dẫn đèn tình trạng béo phì ở trẻ em.

boxing cho trẻ em

Tại sao boxing tốt cho trẻ em?

Boxing cho trẻ em có thể loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng. Chế độ luyện tập đấm bốc bao gồm nhiều bài tập cường độ cao và lành mạnh như nhảy dây, chạy, nhảy dây, thúc đẩy khả năng di chuyển và động tác chân thành thạo, đồng thời bao gồm cả luyện tập tuyệt vời để phối hợp giữa mắt và tay.

Boxing cho trẻ em rất lành mạnh về mặt tâm lý cho con bạn. Được rồi, vì vậy có thể chỉ hơi sáo rỗng khi nói rằng quyền anh xây dựng tính cách nhân vật, nhưng nó  . Từ những bộ phim về Rocky và Muhammad Ali và văn hóa quyền anh nói chung, rõ ràng rằng quyền anh có thể giúp một người tìm thấy sức mạnh bên trong của họ, vượt qua những trở ngại và trở thành người chiến thắng.

Như đã nói, thật dễ dàng để thấy cách quyền anh có thể cải thiện sức khỏe thể chất của một người một cách đáng kể, đi kèm với một loạt các hormone hạnh phúc, cảm thấy tốt điều đó có thể thúc đẩy sự tự tin của trẻ rất nhiều. Điều này thực sự có thể giúp trẻ bớt hung hăng hơn.

Đúng, nó có thể phản trực giác, nhưng một đứa trẻ tự tin và chắc chắn vào bản thân sẽ ít bộc phát, nóng nảy hoặc không cần phải chứng thực bản thân thông qua bất kỳ hình thức đối đầu nào. Điều này càng được nâng cao vì các võ sĩ trẻ sớm biết rằng không kiềm chế cơn giận trong trận đấu là cách chắc chắn để thua trận.

Những cảm xúc mãnh liệt, như tức giận, có xu hướng làm giảm sự tập trung, và một võ sĩ giỏi sẽ luôn phát triển khả năng tự nhận thức và kiểm soát cảm xúc tốt.

Boxing cho trẻ em là một môn thể thao an toàn. Đừng lo lắng – khi con bạn bắt đầu hành trình tập boxing, chúng sẽ không bị ném vào võ đài trong một giờ để bị đánh bại bởi một võ sĩ quyền anh khác. Trên thực tế, sự thật là hầu hết các bài tập và huấn luyện quyền anh diễn ra bên ngoài sàn đấu và không bao gồm việc trẻ em đấm những đứa trẻ khác, hoặc đấm gì cả, vì vấn đề đó.

Hầu hết thời gian, các võ sĩ nhỏ bận rộn căng cơ, điều hòa hoặc thực hành các cú đấm của họ trên các túi nặng. Bạn sẽ thường thấy những đứa trẻ nhảy dây, chạy hoặc nhảy bóng.

Lần duy nhất khi những đứa trẻ thực sự đối mặt với một đứa trẻ khác như đối thủ của chúng là trong trận đấu có giám sát. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sparring không phải là chiến đấu.

Các huấn luyện viên luôn đảm bảo thông báo cho lũ trẻ rằng mục tiêu chính của trận đấu không phải là làm tổn thương đối thủ của bạn hoặc tung ra một loạt các cú đấm mạnh điên cuồng, mà thay vào đó là học các kỹ thuật và phong cách đấm bốc mới.

Xây dựng một cơ thể mạnh mẽ hơn

Trẻ em cần được rèn luyện sức đề kháng để xương chắc khỏe hơn. Tin tốt là trẻ em sẽ được tham gia huấn luyện đối kháng trong lớp Boxing! Trong Boxing, sử dụng bao đấm cung cấp lực cản cũng như trọng lượng cơ thể của bạn khi bạn thực hiện động tác ngồi lên hoặc chống đẩy.

Cải thiện sự tự tin

Nắm vững các kỹ thuật liên quan đến boxing có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng một khi đạt được nó thường khiến trẻ cảm thấy khá tốt và tự hào về bản thân! Kỹ thuật là thành phần chính mà các Huấn luyện viên boxing chú trọng trong các lớp Boxing trẻ của họ.

Khi kỹ thuật Boxing của trẻ được cải thiện, chúng càng có nhiều sức mạnh hơn cho cú đấm của mình. Không có gì giúp bạn tự tin hơn tiếng ồn mà bạn nghe thấy khi đấm mạnh vào bao Boxing!

Các lợi ích xã hội của boxing với trẻ em

Một trong những lợi ích tốt nhất của quyền anh thường bị bỏ qua, đặc biệt là đối với các thế hệ trẻ, đó là đối với một số lượng lớn thanh niên, boxing có lợi về mặt xã hội.

Trong những năm qua, môn thể thao phổ biến này đã được coi là một cách hiệu quả để giúp trẻ em ra đường, cung cấp cho chúng một điều gì đó lành mạnh, an toàn và hiệu quả để làm. Và nó làm như vậy trong khi cho phép những đứa trẻ nhỏ giải nén và truyền năng lượng, sự hung hăng và sự bồn chồn của chúng.

Chắc chắn, điều này có thể được nói cho nhiều môn thể thao ngoài kia, nhưng boxing đi kèm với phần thưởng bổ sung là dạy cách tự bảo vệ và tự vệ. Hơn nữa, thông qua boxing, trẻ em có thể học nghệ thuật kỷ luật và cải thiện bản thân, và chúng hầu như luôn ở xung quanh những nhân vật có thẩm quyền như huấn luyện viên, huấn luyện viên hoặc võ sĩ chuyên nghiệp, hầu hết đều là những nhà lãnh đạo và hình mẫu rất tốt.

Tất cả những điều này góp phần đưa rất nhiều sự hung hăng của thanh thiếu niên ra khỏi đường phố và vào một môi trường được giám sát, kiểm soát và truyền cảm hứng.

Boxing cho trẻ em là một môn thể thao đáng kinh ngạc cho trẻ em và truyền cảm hứng cho sự tự tin, tôn trọng, tin tưởng vào người khác và thúc đẩy sự quyết tâm và tự làm chủ ở độ tuổi rất trẻ, rất hữu ích khi đối mặt với các vấn đề hàng ngày trong cuộc sống thực. Ngoài ra,

Nói một cách ngắn gọn, boxing làm cho “những khu dân cư khó khăn” bớt khó khăn hơn. Đó là một lối thoát lành mạnh hơn cho thanh thiếu niên so với việc tham gia các băng nhóm đường phố hoặc chịu thua áp lực và thói quen xấu của bạn bè.

Boxing là một nơi tuyệt vời để trẻ em ở mọi lứa tuổi phát triển, gặp gỡ những người bạn mới, đồng thời có được những thói quen và kỹ năng lành mạnh mà chúng sẽ mang theo mãi mãi.

 

 

 

You may also like

Leave a Comment