Home Kickfitness 7 lợi ích của kickfit và kickboxing mà bạn nên biết

7 lợi ích của kickfit và kickboxing mà bạn nên biết

by Cao Dat

Bạn có nghĩ rằng một bộ môn thi đấu đối kháng như boxing  lại trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều người trong phòng tập thể dục thẩm mỹ. Những lợi ích của bộ môn “toàn đấm đá” này là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

1. Tăng tính linh hoạt

Trong khi khởi động lớp học điển hình, bạn nhảy lên chèo thuyền hoặc xe đạp điện. Ngoài ra, các động tác trong quá trình tập luyện liên quan đến các cú đá cao về phía trước và bên hông của kickboxing cũng làm tăng phạm vi chuyển động của hông.

2. Tăng sức bền cơ bắp

Nhiều động tác trong kickboxing lặp đi lặp lại và với tốc độ nhanh. Những cú đấm tốc độ kết hợp với những cú đấm sức mạnh, những cú đá vòng tròn tốc độ kết hợp với bất cứ điều gì khác mà người hướng dẫn mơ ước. Nó không ngừng nghỉ trong 3 phút mỗi hiệp trong 10 hiệp, giúp bạn có một lớp học nhanh chóng trong 40 phút.

Các cơ không có thời gian phục hồi thường xuyên như bạn mong muốn! Điều này rèn luyện cơ bắp của bạn hoạt động lâu hơn, do đó xây dựng sức bền.

 

4. Giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe tinh thần

Bạn đã bao giờ có một ngày căng thẳng đến mức chỉ muốn hét lên hoặc đá một cái gì đó? Chà, đây là cơ hội của bạn! Các cú đấm và đá thường được thể hiện cùng với một tiếng thở ra mạnh mẽ và âm thanh để tăng cường độ.

Nó được khuyến khích nhưng đừng quá phát điên với những âm thanh mà mọi người bắt đầu tránh bạn! Sau giờ học, bạn cảm thấy tốt hơn rất nhiều so với khi bạn bước vào. Nếu bạn là một trái bóng căng thẳng thì điều này là dành cho BẠN!

Giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe tinh thần

5. Hiit cải thiện VO2 tối đa

Các lớp học Kickboxing được thực hiện trong ‘mười hiệp’. Một hiệp thường kéo dài 3 phút, sau đó là thời gian nghỉ ngơi tích cực trong 60 giây tùy thuộc vào cường độ mà người hướng dẫn thích. Đây được coi là bài tập Luyện tập cường độ cao (HIIT). 

Bằng cách thực hiện các hoạt động ngắt quãng gần ngưỡng lactate của bạn (làm việc rất, rất chăm chỉ nhưng vẫn sử dụng oxy) hoặc thậm chí là hơi ngâm mình vào vùng kỵ khí của bạn (làm việc cực kỳ chăm chỉ mà không có oxy đến cơ), bạn rèn luyện tim của mình để hoạt động hiệu quả hơn. Điều này cải thiện VO2 tối đa của bạn  , nghĩa là cải thiện thể chất.

Từ quan điểm thực tế, bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi khi đi lên cầu thang! bài viết này từ Khoa học Thể thao về Huấn luyện Thể thao Chiến đấu thảo luận về VO2 tối đa liên quan đến các môn võ thuật khác nhau. Đọc kỹ thuật tuyệt vời nếu

bạn yêu thích chi tiết!

6. Cải thiện sự phối hợp và cân bằng cơ bắp

Một lớp điển hình được thiết kế tốt để đảm bảo bạn làm việc bên trái nhiều như bên phải. Bạn sẽ sớm nhận thấy rằng một số chuyển động dễ thực hiện hơn ở bên này so với bên kia.

Theo thời gian, bên tụt hậu học hỏi và trở nên phối hợp tốt hơn. Điều này tạo ra sự cân bằng trong cơ thể mà bạn sẽ nhận thấy trong các lĩnh vực khác của cuộc sống như thậm chí chỉ mang đồ tạp hóa vào nhà! Bạn cũng sẽ nhận thấy sự cân bằng cơ bắp tăng lên nếu bạn chơi các môn thể thao khác như chạy, bóng đá, v.v.

7. Tác động toàn bộ cơ thể

Đã tham gia nhiều lớp học kickboxing, tôi thực sự không nghĩ rằng có một cơ bắp KHÔNG được sử dụng trong một buổi học! Nó thực sự làm săn chắc toàn bộ cơ thể.

Ngoài đấm và đá, có tất cả các loại bài tập thể dục thể thao được kết hợp như squats, pop squats, push up, burpees cũng như các bài tập liên quan đến tạ hoặc dây. Mọi thứ đều hoạt động!

Bạn thực sự không thể đánh bại loại hình tập luyện này vì đổi lại bạn rất nhiều. Và về mặt thiết bị, bạn sẽ cần một số găng tay đấm bốc và dây đeo tay.

 

You may also like

Leave a Comment