0795995222

Home Kickfitness Kickfit là gì? Tác dụng của kickfit đối với cơ thể chúng ta

Kickfit là gì? Tác dụng của kickfit đối với cơ thể chúng ta

by Cao Dat
Kickfit là gì?

Hiện nay bộ môn Kickfit đã không còn xa lạ đối với những ai yêu thích tập luyện thể thao.

Tuy nhiên vẫn có một số quan niệm sai lầm như: Kickfit chỉ dành cho nam gới, kickfit không mang lại lợi ích gì cho cơ thể hay tập luyện bộ môn này rất khó không phải ai cũng tham gia được…Nếu bạn đã nghe thoáng qua những câu nói tương tự về bộn này, chúng đều là những quan niệm sai lầm, chưa chính xác. Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về bộ môn này.

Kickfit là gì?

Kickfit là sự kết hợp thú vị giữa Kickboxing và Fitness giúp tứ chi và toàn bộ cơ thể được vận động tối đa. Kickfit mang lại một không khí luyện tập mới bởi các bài tập dựa trên nền tảng võ thuật, kickboxing – bộ môn thi đấu đối kháng nhưng có tính ứng dụng cao.

Thay vì tập cùng máy móc, học viên sẽ tập cùng huấn luyện viên đồng thời là bạn tập và đối thủ luyện tập. Việc này giúp kích thích tinh thần của học viên, giúp học viên vượt qua ngưỡng giới hạn của bản thân, không bỏ cuộc giữa chừng hoặc tập không nhiệt tình để đạt được kết quả mục tiêu tốt nhất.

Các động tác đấm đá, kết hợp sự nhịp nhàng và dẻo dai của fitness sẽ giúp học viên tìm được cảm giác mới lạ vì bài học luôn thay đổi và phát triển từng ngày.

kickfit là gì tác dụng của kickfit

Kickfit là gì?

Ai có thể tập được kickfit

Kickfit lấy cảm hứng và chiêu thức võ thuật nhưng đã được chuyển hóa để thích hợp cho việc rèn luyện thể lực, nghe kickfit có vẻ cao siêu nhưng thức tế, đây là bộ môn dành cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, mọi giới tính.

Huấn luyện viên cá nhân sẽ dựa vào thể trạng của bạn cũng như nhu cầu tập luyện để xây dựng lộ trình tập luyện phù hợp.

Kickfit giúp giảm cân nhanh chóng

Ông vua trong làng đốt mỡ, một giờ tập luyện bộ môn Kickfit đối với người bình thường (không phải vận động viên) có thể giảm từ 600-800 kcal nên tập luyện Kickfit sẽ giúp cơ thể giảm cân nhanh nhất.

kickfit là gì

Kickfit giúp giảm cân nhanh chóng

Kickfit giúp cải thiện sức khỏe cơ thể nói chung và sức khỏe tim mạch nói riêng

Lợi ích này có được từ kickfit vì nó bao gồm các động tác cardio, tập thể lực. Toàn bộ mục đích của rèn luyện thể chất là tăng quá trình trao đổi chất, giúp lưu thông máu và tiêu hao năng lượng.

Thể chất được cải thiện như vậy vừa có lợi trong và cả ngoài phòng tập, nghĩa là bạn vừa có sức để tiếp tục tập luyện theo đuổi kickfit vừa thêm năng lượng, sức khỏe tinh thần để tận hưởng cuộc sống hàng ngày.

kickfit là gì tác dụng của kickfit

Kickfit giúp cải thiện sức khỏe cơ thể nói chung và sức khỏe tim mạch nói riêng

Giúp rèn tính kỷ luật

Trong quá trính tập luyện bộ môn kickfit, học viên phải tuân thủ theo các nguyên tắc khi tập luyện theo huấn luyện viên hướng dẫn để đảm bảo an toàn, tránh chấn thương để có một kết quả tốt như mong muốn. Quan trọng nhất là bạn phải thực hiện chúng một cách nghiêm túc và triệt để.

Khi đã quen với cường độ tập luyện, bạn sẽ hình thành tính tự giác đi kèm với đó là tính kỷ luật cao, không chỉ áp dụng trong tập luyện mà nó còn giúp bạn áp dụng trong cuộc sống đời thường

kickfit là gì

Giúp rèn tính kỷ luật

Kickfit giúp xả stress, cải thiện giấc ngủ

Xả stress: Trong công việc, cuộc sống thường ngày luôn có những điều làm bạn khó chịu, căng thẳng, mệt mỏi dẫn đến stress. Với hình thức tập đối kháng bạn có thể giải tỏa tâm lý qua động tác đấm đá với huần luyện viên, bạn tập của mình.

Đặc biệt hiện nay căn bệnh trầm cảm đang ngày càng gia tăng thì những bộ môn như kickfit càng trở nên quan trọng và thu hút được sự chú ý nhiều hơn

Tập luyện nhiều sẽ giúp cơ thể mệt mỏi, dễ chìm vào giấc ngủ nhanh hơn và khiên bạn ngủ sâu hơn.

kickfit là gì tác dụng của kickfit

Kickfit giúp xả stress, cải thiện giấc ngủ

Kickfit giảm đau mỏi vai gáy

Do đặc tính của công việc văn phòng, chúng ta thường phải ngồi cố định suốt nhiều giờ  liền khiến cho vùng cổ, vai gáy có nguy cơ bị thoái hóa, đau nhức. Kickfit sẽ giúp bạn khắc phục đau mỏi vai gáy nhờ vào một loạt các tổ hợp động tác đấm đá rất linh hoạt, giúp tuần hoàn máu tốt.

Những dụng cụ cần có khi tập bộ môn kickfit

  • Găng đấm: Là vật dụng không thể thiếu khi tập luyện bộ môn Kickfit. Sử dụng găng đấm để hạn chế lực ra đòn nhằm bảo vệ bạn khỏi những chấn thương không đáng có, che chắn và giúp tự vệ tốt hơn. Sử dụng găng đấm trong kickfit sẽ giúp bạn hạn chế lực ra đòn, tránh khỏi chấn thương không đáng có
  • Băng quấn: à một băng vải dài dùng để bảo vệ bàn tay và cổ tay tránh những chấn thương khi tập đấm. Băng quấn dùng để cố định các khớp xương của bàn tay, giúp bạn tránh được những chấn thương khi giao đấu hoặc khi đấm bao cát, giúp cho tay không bi trượt ra khỏi găng tay.
  • Bao cát: Bao cát chính là vật dụng quan trọng không thể thiếu trong mỗi lớp học Kick fit. Ngoài kiểu bao dài hình trụ ra, còn có loại bao quả lê hay bao cát đứng nhằm phù hợp với một số đòn tấn công nhất định
  • Dây nhảy: Trong kickfit, người tập thường chọn dây nhảy làm phương tiện rèn luyện thể lực. Nhảy dây có thể xem là bài tập toàn thân hiệu quả, tác động đến nhiều nhóm cơ, giúp bạn học cách điều khiển nhịp thở. Với day nhảy bạn nên chọn loại có chất liệu nhẹ, độ dài phù hợp với chiều cao của cơ thể.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào hiểu được kickfit là gì và tác dụng của kickfit đối với cơ thể rồi phải không nào. Xin chào, hẹn các bạn tại các bài viết lần sau.

You may also like

Leave a Comment