Home Kickfitness Boxing kids: Cách bắt đầu tập boxing cho trẻ

Boxing kids: Cách bắt đầu tập boxing cho trẻ

by Cao Dat

Giữ cho trẻ hoạt động thể chất khó hơn – và quan trọng hơn – hơn bao giờ hết và boxing là một trong những hoạt động thú vị, hấp dẫn nhất sẽ khơi dậy niềm yêu thích tập thể dục của con bạn. Các chương trình boxing kids  mang đến một buổi tập luyện không thể đánh bại đồng thời dạy trẻ em về kỷ luật, sự bền bỉ và chăm chỉ, tất cả không bao giờ nhàm chán.

Boxing kids là gì?

Boxing kids là đào tạo quyền anh cho trẻ em nói chung từ bảy đến mười bảy tuổi và được thiết kế để giới thiệu về boxing cũng như hướng dẫn để nâng cao kỹ năng boxing. Boxing kids, giống như boxing dành cho người mới bắt đầu, dạy trẻ em về các nguyên tắc cơ bản của việc tập luyện boxing như tư thế chiến đấu chính xác và các cú đấm cơ bản , đồng thời cung cấp các mẹo tập boxing cho trẻ em muốn tập luyện lên cấp độ tiếp theo.

Độ tuổi nào có thể bắt đầu tập boxing

Nếu một đứa trẻ tỏ ra quan tâm đến boxing, không có độ tuổi nào là quá sớm để bắt đầu tập luyện boxing cơ bản. Điều đó nói lên rằng, đánh một chiếc găng boxing đòi hỏi một mức độ sức mạnh và sự phối hợp nhất định mà không thể đạt được cho đến khi khoảng bảy tuổi. Bạn cũng không có khả năng tìm thấy găng tay đủ nhỏ để vừa với trẻ nhỏ hơn nhiều. 

Làm cách nào để trẻ em tham gia vào boxing kids

Trẻ em thường tham gia bộ môn boxing giống như cách chúng tham gia vào bất kỳ thứ gì khác – bằng cách xem người lớn. Có thể họ bị mê hoặc bởi một trận đấu chuyên nghiệp mà họ thấy trên TV, hoặc có thể họ thấy bố hoặc mẹ của họ tung ra một số combo cực kỳ thú vị trên chiếc túi nặng trong nhà của họ.

Nếu cha mẹ bắt đầu một chương trình tập boxing tại nhà, có khả năng con họ sẽ muốn bắt chước tất cả những động tác ấn tượng đó. Cha mẹ và con cái học boxing cùng nhau có thể là một cơ hội tuyệt vời để gắn kết những điều thực sự vui vẻ và lành mạnh.

Boxing kids cho trẻ bắt đầu như nào?

Trẻ em có thể bắt đầu tập quyền anh bằng cách tập các bài tập đấm bốc cơ bản tại nhà . Đây cũng là một cách tuyệt vời để chắc chắn rằng họ quan tâm đến việc cam kết tập boxing trước khi đầu tư vào bất kỳ thiết bị đấm bốc nào.

Huấn luyện viên boxing cho trẻ em tuân theo các nguyên tắc tương tự như huấn luyện boxing cho người lớn mới bắt đầu – nó bắt đầu với việc học các tư thế và các cú đấm cơ bản. Nếu trẻ em thử nghiệm một số phương pháp đào tạo khác nhau như tập bóng và nhận thấy chúng thực sự thích thú với nó, thì đã đến lúc bạn nên xem xét một số thiết bị trong nhà.

Trẻ cần trang bị gì trước khi tập

Boxing kids đòi hỏi nhiều thiết bị giống như người lớn sử dụng, chỉ với các số đo nhỏ hơn đáng kể.

Dưới đây là một số thiết bị đấm bốc trẻ em cơ bản cần xem xét:

Găng tay tập boxing cho trẻ

Các võ sĩ mới bắt đầu ở mọi lứa tuổi cần sử dụng bao bọc và găng tay để bảo vệ bàn tay và cổ tay của họ. Bao tay trẻ em nhỏ hơn và ngắn hơn một chút để phù hợp với bàn tay nhỏ hơn, trong khi bao tay boxing trẻ em có thiết kế giống như bao tay của người lớn ở một tỷ lệ khác. Chúng được phân loại theo trọng lượng giống như găng tay đấm bốc dành cho người lớn – mặc dù chúng nhẹ hơn nhiều và thường từ 4 đến 8 ounce.

Bao đấm boxing cho trẻ

Có những ưu và nhược điểm đối với các loại bao đấm khác nhau , nhưng trong boxing kids, bao nặng treo thường quá cao và quá khó sử dụng đối với người mới bắt đầu. Một chiếcbao có đế thấp sẽ ổn định hơn với bề mặt đục lỗ nhiều hơn, giúp nó hoàn hảo cho các võ sĩ ở mọi lứa tuổi và chiều cao.

Giày boxing cho trẻ

Giày boxing không bắt buộc cho người mới bắt đầu, nhưng chúng chắc chắn có những lợi thế. Giày boxing trẻ em sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho mắt cá chân và độ bám tốt hơn, làm cho chúng trở thành một biện pháp phòng ngừa an toàn tuyệt vời cho các bậc cha mẹ cảnh giác cũng như là một tài sản cho việc tập luyện đấm bốc của trẻ.

Boxing kids là một cách an toàn, thú vị để giúp trẻ em tham gia vào hoạt động thể chất đồng thời dạy những bài học quý giá về sự tận tâm và kỷ luật. Boxing có lẽ là cách tốt nhất để trẻ em sử dụng năng lượng của mình một cách hiệu quả mà chúng sẽ thích. Có rất nhiều tài nguyên trực tuyến tuyệt vời về cách bắt đầu chơi quyền anh khi còn nhỏ và thật dễ dàng để bắt đầu với một chương trình đào tạo trực tuyến cho các võ sĩ mới bắt đầu ở mọi lứa tuổi.

 

You may also like

Leave a Comment