Home Kickfitness Tập thể lực kickboxing từ A-Z

Tập thể lực kickboxing từ A-Z

by Cao Dat
tập thể lực kickboxing

Tập thể lực kickboxing là một lớp thể dục nhóm kết hợp các kỹ thuật võ thuật với nhịp độ nhanh. Bài tập năng lượng cao này thách thức cả người mới bắt đầu và vận động viên ưu tú.

Xây dựng sức chịu đựng, cải thiện sự phối hợp và tính linh hoạt, đồng thời đốt cháy calo khi bạn xây dựng cơ bắp với bài tập thú vị và đầy thử thách này.

Tập thể lực kickboxing là gì?

Một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm dẫn dắt lớp học kickboxing thể lực bằng cách trình diễn các động tác đấm, đá và đầu gối được biên đạo theo nhịp điệu nhạc nhanh. Tập thể lực kickboxing kết hợp là sự kết hợp của các cú đấm như:

 • jabs
 • crosses
 • hooks
 • uppercuts

Các động tác thân dưới

 • Lên gối
 • Đá thẳng
 • Đá vòng cầu

Các lớp tập cũng kết hợp khởi động và hạ nhiệt cũng như kéo giãn động và tĩnh. Thông thường, có một phân đoạn ngắn dành riêng cho các bài tập cốt lõi như gập bụng và plank . Các lớp tập thể lực kickboxing thể lực điển hình kéo dài từ 30 phút đến 1 giờ, tùy thuộc vào phòng tập thể dục hoặc phòng tập.

Mặc dù tên gọi, kickboxing thể lực là một bài tập không liên hệ. Tất cả các cú đấm và đá được đánh vào không khí hoặc vào các bao đấm. Đó là một bài tập thể dục năng lượng cao có thể đốt cháy từ 350 đến 450 calo mỗi giờ.

Nhịp tim tăng cao của bạn chuyển sang một vùng cường độ cao trong đó điều hòa tim mạch diễn ra. Điều này có tác động tích cực đến trái tim của bạn .

Điều hòa nhịp tim có thể giúp bạn giảm lượng calo hàng ngày, cho phép giảm mỡ. Sự mất mát này có thể bao gồm mỡ bụng có thể rất khó giảm. Mỡ bụng dư thừa có liên quan đến nguy cơ cao mắc bệnh tim , một số loại ung thư và tiểu đường .

Một lớp học kickboxing thể lực thử thách kỹ thuật, sức bền và hơn hết là sự tập trung của bạn. Một nửa trận chiến là tinh thần – bạn cần tập trung vào các chuyển động riêng lẻ tạo nên sự kết hợp.

Ai nên tập thể lực kickboxing

Tập thể lực kickboxing là một lựa chọn thể dục tốt cho những ai muốn đốt cháy calo để giảm cân hoặc để cải thiện sức chịu đựng và sức khỏe tim mạch. Những người dễ cảm thấy nhàm chán với các thiết bị hỗ trợ tim mạch tại chỗ như máy chạy bộ và đạp xe sẽ tận hưởng nhịp độ nhanh và các chuyển động mới trong lớp học kickboxing hỗ trợ tim mạch.

Bạn không cần có bất kỳ kinh nghiệm võ thuật hoặc quyền anh nào để tham gia một lớp kickboxing thể lực. Mọi người đều được chào đón.

Tập thể lực  kickboxing được coi là một bài tập cường độ cao có tác động thấp hoặc cao. Người mới bắt đầu được khuyên nên bắt đầu từ từ. Lắng nghe cơ thể của bạn và giải lao khi bạn cần. Cố gắng tập thể dục với cường độ tối đa.

Việc trở nên thất vọng là điều bình thường nếu bạn gặp khó khăn trong việc theo kịp. Nhưng đừng bỏ cuộc. Ngay cả khi bạn không thể theo dõi chính xác động tác của người hướng dẫn, hãy tiếp tục di chuyển để tận hưởng những lợi ích của hoạt động thể chất này. Với sự luyện tập và kiên nhẫn, bạn sẽ tiến bộ.

Bạn có thể mong đợi điều gì

Tại một lớp tập thể lực boxing, bạn có thể mong đợi một buổi tập luyện toàn thân, thu hút mọi nhóm cơ trên cơ thể, tập trung mạnh vào phần cốt lõi của bạn. Các chuyển động nhanh trong kickboxing thể lực cũng cải thiện tính linh hoạt, thăng bằng và phối hợp, đồng thời có thể giúp bạn xây dựng phản xạ nhanh hơn.

Tập thể lực  kickboxing có thể đốt cháy từ 350 đến 450 calo mỗi giờ.

Thể lực kickboxing cũng là một cách giải tỏa căng thẳng và bực bội hiệu quả. Nó giải phóng hormone ( endorphin ) giúp cải thiện tâm trạng của bạn và ngăn chặn cảm giác đau đớn.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Viện Nhân chủng học Nhận thức và Tiến hóa của Đại học Oxford, tập thể dục nhóm giúp tăng cường tác dụng của endorphin. Ngoài ra, làm việc theo nhóm có yếu tố trách nhiệm và thúc đẩy tinh thần cạnh tranh lành mạnh.

Thường xuyên tham gia các lớp học kickboxing thể lực giúp tăng mức năng lượng của bạn. Hoạt động thể chất thường xuyên đã được chứng minh là giúp tăng cường năng lượng vì tim và phổi của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Tập thể dục thường xuyên như kickboxing thể lực cũng cải thiện tâm trạng của bạn, giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn và giúp bạn có giấc ngủ chất lượng hơn.

tập thể lực kickboxing

Bạn có thể mong đợi điều gì

Bạn nên bắt đầu với tập thể lực kickboxing như nào?

Tìm các lớp học kickboxing thể lực tại một phòng tập võ thuật trong khu vực của bạn. Nhiều phòng tập thể dục cũng cung cấp các lớp kickboxing thể lực

Đối với buổi tập đầu tiên của bạn, hãy đảm bảo thực hiện những điều sau:

 • Mặc quần áo tập luyện thoải mái và đi giày thể thao. Một số phòng tập thể dục cung cấp cho bạn tùy chọn tham gia lớp học bằng chân trần.
 • Mang theo nước và một chiếc khăn nhỏ.
 • Đến sớm vài phút để ký bất kỳ thủ tục giấy tờ cần thiết nào trước khi đến lớp.
 • Cố gắng tìm một vị trí ở giữa, gần phía sau. Người hướng dẫn thường di chuyển trong giờ học, và các cách kết hợp khác nhau có thể khiến bạn rẽ theo các hướng khác nhau. Bạn sẽ luôn muốn có ai đó trước mặt mình để bạn có thể theo dõi.

Để tận hưởng những lợi ích sức khỏe liên tục của một lớp thể dục nhóm như kickboxing cho tim mạch, thể lực. Hãy tìm một lớp học kéo dài 30-60 phút mà bạn có thể tham gia đều đặn, chẳng hạn như ba buổi mỗi tuần.

 

You may also like

Leave a Comment