Home Dinh Dưỡng 10 thực phẩm giúp tăng cân nhanh chóng và an toàn

10 thực phẩm giúp tăng cân nhanh chóng và an toàn

by Cao Dat

Các bác sĩ thường khuyến nghị tăng cân đối với những người luôn có cân nặng quá thấp, điều này có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe. Những người tập thể hình và các vận động viên khác cũng có thể hy vọng tăng cân bằng cách xây dựng cơ bắp.

Một người thiếu cân có khả năng gặp các vấn đề về sức khỏe, bao gồm: khô khan chậm phát triển hệ thống miễn dịch suy yếu loãng xương tăng nguy cơ biến chứng trong quá trình phẫu thuật suy dinh dưỡng Mặc dù tăng cân có thể là một cuộc đấu tranh, nhưng những thực phẩm sau đây có thể hữu ích. Chúng cũng có thể tăng cơ và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Thực phẩm giúp tăng cân nhanh chóng

Những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng sau đây có thể giúp một người tăng cân an toàn và hiệu quả.

1. Sữa

Thực phẩm tăng cân

Sữa

Sữa cung cấp hỗn hợp chất béo, carbohydrate và protein. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin và khoáng chất, bao gồm cả canxi. Hàm lượng protein trong sữa làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người đang cố gắng xây dựng cơ bắp.

Một nghiên cứu cho thấy rằng sau khi tập luyện sức đề kháng, uống sữa tách béo giúp xây dựng cơ bắp hiệu quả hơn so với các sản phẩm làm từ đậu nành. Một nghiên cứu tương tự liên quan đến những phụ nữ tham gia tập luyện sức đề kháng cho thấy kết quả cải thiện ở những người uống sữa sau khi tập luyện.

Đối với bất kỳ ai muốn tăng cân, có thể thêm sữa vào chế độ ăn trong ngày.

2. Protein

Thực phẩm tăng cân

Protein

Protein có thể giúp một người tăng cân dễ dàng và hiệu quả. Protein có hiệu quả nhất trong việc giúp xây dựng cơ bắp nếu say rượu ngay sau khi tập luyện. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là sữa lắc làm sẵn thường chứa thêm đường và các chất phụ gia khác nên tránh. Kiểm tra nhãn cẩn thận.

3. Cơm

Một chén cơm chứa khoảng 200 calo, và nó cũng là một nguồn cung cấp carbohydrate dồi dào, góp phần làm tăng cân. Nhiều người cảm thấy dễ dàng kết hợp gạo vào các bữa ăn có chứa protein và rau.

4. Thịt đỏ

Thực phẩm tăng cân

Thịt đỏ

Tiêu thụ thịt đỏ đã được chứng minh là giúp xây dựng cơ bắp và tăng cân. Bít tết chứa cả leucine và creatine, những chất dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy khối lượng cơ bắp.

Bít tết và các loại thịt đỏ khác chứa cả protein và chất béo, giúp thúc đẩy tăng cân. Mặc dù một người được khuyên nên hạn chế ăn, nhưng những miếng thịt đỏ nạc hơn sẽ tốt cho tim mạch hơn những miếng thịt nhiều mỡ hơn.

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung thịt nạc đỏ vào chế độ ăn của 100 phụ nữ ở độ tuổi 60–90 đã giúp họ tăng cân và tăng 18% sức mạnh trong khi tập luyện sức bền.

5. Các loại hạt và bơ hạt

Tiêu thụ các loại hạt thường xuyên có thể giúp một người tăng cân một cách an toàn. Các loại hạt là một món ăn nhẹ tuyệt vời và có thể được thêm vào nhiều bữa ăn, bao gồm cả món salad.

Các loại hạt rang khô hoặc sống có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất. Các loại bơ từ hạt được làm không thêm đường hoặc dầu hydro hóa cũng có thể hữu ích. Thành phần duy nhất trong những loại bơ này phải là chính các loại hạt.

6. Các loại tinh bột khác

Tinh bột giúp một số loại thực phẩm đã được liệt kê để thúc đẩy sự phát triển cơ bắp và tăng cân. Chúng bổ sung số lượng lớn vào bữa ăn và tăng lượng calo tiêu thụ.

Các loại thực phẩm giàu tinh bột khác bao gồm:

 • Khoai tây
 • Ngô
 • Kiều mạch
 • Đậu
 • Bí đao
 • Yến mạch
 • Cây họ đậu
 • Khoai lang
 • Mỳ ống
 • Ngũ cốc nguyên hạt
 • Bánh mì nguyên hạt
 • Thanh ngũ cốc

7. Bổ dúng protein

Các vận động viên muốn tăng cân thường sử dụng thực phẩm bổ sung protein để tăng cơ, kết hợp với luyện tập sức đề kháng. Thực phẩm bổ sung protein có sẵn để mua trực tuyến. Chúng có thể là một cách không tốn kém để tiêu thụ nhiều calo và tăng cân.

8. Cá hồi

6 ounce cá hồi sẽ chứa khoảng 240 calo, và cá hồi cũng giàu chất béo lành mạnh, là lựa chọn tốt cho những ai muốn tăng cân. Nó cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm omega-3 và protein.

9. Trái cây sấy

Trái cây sấy khô rất giàu chất dinh dưỡng và calo, với 1/4 cốc nam việt quất khô chứa khoảng 130 calo. Nhiều người thích dứa, anh đào hoặc táo khô. Trái cây sấy khô được bán rộng rãi trên mạng, hoặc một người có thể sấy trái cây tươi tại nhà.

10. Ngũ cốc nguyên hạt

Nhiều loại ngũ cốc được tăng cường vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, một số lại chứa nhiều đường và ít carbohydrate phức tạp. Những điều này nên tránh. Thay vào đó, hãy chọn các loại ngũ cốc có chứa ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt. Chúng chứa lượng carbohydrate và calo lành mạnh, cũng như các chất dinh dưỡng như chất xơ và chất chống oxy hóa.

You may also like

Leave a Comment