Home Kickfitness Tại sao cardio kickboxing là bài tập đốt mỡ tuyệt vời

Tại sao cardio kickboxing là bài tập đốt mỡ tuyệt vời

by Cao Dat

Kickboxing là môn võ thuật đối kháng lâu đời và mạnh mẽ. Tuy nhiên, theo sự phát triển của thời đại, bài tập cardio kickboxing dần được phát triển thành một môn thể thao tuyệt vời.

Ngày nay, kickboxing còn được sử dụng như một chuỗi các bài tập cardio giúp đốt cháy calorie hiệu quả. Không những vậy, nó còn mang lại lợi ích giải stress, tăng cường sức khỏe tim mạch và cả não bộ.

Cardio Kickboxing là gì?

cardio kickboxing

Cardio Kickboxing là gì?

Một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm dẫn dắt lớp học kickboxing tim mạch bằng cách trình diễn các động tác đấm, đá và đầu gối được biên đạo theo nhịp điệu nhạc nhanh. Cardio kickboxing kết hợp là sự kết hợp của các cú đấm như:

 • jabs
 • crosses
 • hooks
 • uppercuts

Các cử động tác động vào thân dưới bao gồm:

 • đòn đầu gối
 • đá trước
 • đá vòng tròn
 • đá bên

Các lớp học cũng kết hợp khởi động và hạ nhiệt cũng như kéo giãn động và tĩnh. Thông thường, có một phân đoạn ngắn dành riêng cho các bài tập cốt lõi như gập bụng và plank . Các lớp học kickboxing tim mạch điển hình kéo dài từ 30 phút đến 1 giờ, tùy thuộc vào phòng tập thể dục hoặc phòng tập.

Mặc dù tên gọi, kickboxing tim mạch là một bài tập không liên hệ. Tất cả các cú đấm và đá được ném vào không khí hoặc vào các tấm đệm. Đó là một bài tập thể dục năng lượng cao có thể đốt cháy từ 350 đến 450 calo mỗi giờ.

Nhịp tim tăng cao của bạn chuyển sang một vùng cường độ cao trong đó điều hòa tim mạch diễn ra. Điều này có tác động tích cực đến trái tim của bạn .

Điều hòa nhịp tim có thể giúp bạn giảm lượng calo hàng ngày, cho phép giảm mỡ. Sự mất mát này có thể bao gồm mỡ bụng có thể rất khó giảm. Mỡ bụng dư thừa có liên quan đến nguy cơ cao mắc bệnh tim , một số loại ung thư và tiu đường .

Lớp học kickboxing tim mạch thử thách kỹ thuật, sức bền và trên hết là sự tập trung của bạn. Một nửa trận chiến là tinh thần – bạn cần tập trung vào các chuyển động riêng lẻ tạo nên sự kết hợp.

Bộ môn cardio kickboxing dành cho ai

cardio kickboxing

Bộ môn cardio kickboxing dành cho ai

Cardio kickboxing là một lựa chọn thể dục tốt cho những người muốn đốt cháy calo để giảm cân hoặc để cải thiện sức chịu đựng và sức khỏe tim mạch. Những người dễ cảm thấy nhàm chán với các thiết bị hỗ trợ tim mạch tại chỗ như máy chạy bộ và thang bộ sẽ tận hưởng nhịp độ nhanh và các chuyển động mới trong lớp học kickboxing hỗ trợ tim mạch.

Bạn không cần có bất kỳ kinh nghiệm võ thuật hoặc quyền anh nào để tham gia một lớp kickboxing tim mạch. Mọi người đều được chào đón.

Cardio kickboxing được coi là một bài tập cường độ cao có tác động thấp hoặc cao. Người mới bắt đầu được khuyên nên bắt đầu từ từ. Lắng nghe cơ thể của bạn và giải lao khi bạn cần. Làm việc theo cách của bạn để tập thể dục ở cường độ cao nhất.

Việc trở nên thất vọng là điều bình thường nếu bạn gặp khó khăn trong việc theo kịp. Nhưng đừng bỏ cuộc. Ngay cả khi bạn không thể theo dõi chính xác động tác của người hướng dẫn, hãy tiếp tục di chuyển để tận hưởng những lợi ích của hoạt động thể chất này. Với sự luyện tập và kiên nhẫn, bạn sẽ tiến bộ.

Cardio kickboxing mang lại kết quả gì cho bạn

Tại một lớp học kickboxing tim mạch, bạn có thể mong đợi một buổi tập luyện toàn thân, thu hút mọi nhóm cơ trên cơ thể, tập trung mạnh vào phần cốt lõi của bạn. Các chuyển động nhanh trong kickboxing tim mạch cũng cải thiện tính linh hoạt, thăng bằng và phối hợp, đồng thời có thể giúp bạn xây dựng phản xạ nhanh hơn.

Cardio kickboxing có thể đốt cháy từ 350 đến 450 calo mỗi giờ.

Cardio kickboxing cũng là một cách giải tỏa căng thẳng và bực bội hiệu quả. Nó giải phóng hormone ( endorphin ) giúp cải thiện tâm trạng của bạn và ngăn chặn cảm giác đau đớn.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Viện Nhân chủng học Nhận thức và Tiến hóa của Đại học Oxford, tập thể dục nhóm giúp tăng cường tác dụng của endorphin. Ngoài ra, làm việc theo nhóm có yếu tố trách nhiệm và thúc đẩy tinh thần cạnh tranh lành mạnh.

Thường xuyên tham gia các lớp học kickboxing tim mạch sẽ làm tăng mức năng lượng của bạn. Theo Mayo Clinic , hoạt động thể chất thường xuyên đã được chứng minh là giúp tăng cường năng lượng vì tim và phổi của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Tập thể dục thường xuyên như kickboxing cardio cũng cải thiện tâm trạng của bạn, giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn và giúp bạn có giấc ngủ chất lượng hơn.

Bạn nết bắt đầu với cardio boxing như nào?

Tìm các lớp học kickboxing tim mạch tại một phòng tập võ thuật trong khu vực của bạn. Nhiều phòng tập thể dục cũng cung cấp các lớp kickboxing tim mạch.

Đối với lớp học đầu tiên của bạn, hãy đảm bảo thực hiện những điều sau:

 • Mặc quần áo tập luyện thoải mái và đi giày thể thao. Một số phòng tập thể dục cung cấp cho bạn tùy chọn tham gia lớp học bằng chân trần.
 • Mang theo nước và một chiếc khăn nhỏ.
 • Đến sớm vài phút để ký bất kỳ thủ tục giấy tờ cần thiết nào trước khi đến lớp.
 • Cố gắng tìm một vị trí ở giữa, gần phía sau. Người hướng dẫn thường di chuyển trong giờ học, và các cách kết hợp khác nhau có thể khiến bạn rẽ theo các hướng khác nhau. Bạn sẽ luôn muốn có ai đó trước mặt mình để bạn có thể theo dõi.

Để tận hưởng những lợi ích sức khỏe liên tục của một lớp thể dục nhóm như kickboxing cho tim mạch, hãy tìm một lớp học kéo dài 30-60 phút mà bạn có thể tham gia đều đặn, chẳng hạn như ba lần mỗi tuần.

 

You may also like

Leave a Comment