Home Sức khỏe & Phong cách sống Lợi ích và tác dụng trong tập luyện bodycombat

Lợi ích và tác dụng trong tập luyện bodycombat

by Cao Dat

BODYCOMBAT là một lớp tập thể dục cho phép bạn đấm và đá theo cách của bạn để đạt được mục tiêu thể chất của bạn. Nó không chỉ là một bài tập toàn thân tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch, mà còn tuyệt vời để đốt cháy chất béo, giải phóng căng thẳng và cải thiện khả năng phối hợp của bạn.

Bạn cũng không cần kinh nghiệm võ thuật để cảm nhận hết những lợi ích của BODYCOMBAT. Tất cả những người hướng dẫn đều hiển thị các phiên bản của mỗi động tác để đảm bảo mọi người đều có thể tham gia, bất kể độ tuổi, khả năng hay trình độ kinh nghiệm.

Bodycombat là gì

BODYCOMBAT dựa trên khoa học về luyện tập tim mạch , giúp giữ nhịp tim của bạn ở mức khoảng 60-80% mức tối đa của bạn, với các giai đoạn tập thể dục cường độ cao – tức là với nhịp tim của bạn ở mức từ 85 đến 90% mức tối đa – hỗn hợp.

Sự kết hợp giữa trạng thái ổn định và tập thể dục cường độ cao này đã được chứng minh là giúp tăng cường sức bền cho tim mạch và giúp thúc đẩy hiệu quả đốt cháy chất béo tương tự như tập luyện ngắt quãng cường độ cao (HIIT), giúp giảm cân tuyệt vời.

Lợi ích khi tập bodycombat

Các lớp thể dục BODYCOMBAT đi kèm với tất cả các lợi ích. BODYCOMBAT không chỉ tuyệt vời để đốt cháy calo và chất béo mà còn giúp xây dựng sức bền tim mạch của bạn, giúp giảm căng thẳng và rất tốt cho sự phối hợp, săn chắc cơ bắp và sự nhanh nhẹn. Đọc tiếp để khám phá thêm về bài tập tuyệt vời, linh hoạt này.

Bodycombat giúp bạn giảm cân và đốt mỡ

Trung bình, bạn sẽ đốt cháy khoảng 740 calo cho mỗi buổi tập BODYCOMBAT 55 phút mà bạn tham gia. Mặc dù điều này có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào trọng lượng và chiều cao cụ thể của bạn, nhưng thực tế là đây vẫn là cách đốt cháy calo hiệu quả hơn – và do đó là chất béo – hơn nhiều bài tập dựa trên tim mạch khác.

Điều này làm cho nó lý tưởng cho những người bạn muốn giảm những cân nặng thêm nhanh chóng.

Có thể thấy lợi ích tác dụng tập bodycombat rất tốt

lợi ích tác dụng tập bodycombat

Bodycombat

Bodycombat rất tốt cho  tim mạch, sức chịu đựng

BODYCOMBAT có thể so sánh với chạy khi nói đến việc cải thiện sức chịu đựng của bạn, trong khi các yếu tố gây nổ, kết hợp với tính chất không tiếp xúc của lớp học có nghĩa là bạn không có khả năng bị thương, có nghĩa là bạn có thể tập luyện chăm chỉ hơn, lâu hơn mà không bị bất kỳ sa thải kéo dài.

Ngoài ra, các bài tập được chia thành các khoảng thời gian, giúp bạn tối đa hóa sức chứa của tim và phổi.

Bodycombat giúp bạn cải thiện cơ bắp

Đòn đá, thọc và chặn – tức là các yếu tố võ thuật – của BODYCOMBAT, khi được kết hợp với nhau và lặp lại nhiều lần với tốc độ và cường độ được điều chỉnh sẽ giúp bạn sử dụng các nhóm cơ mà bạn thậm chí chưa bao giờ nhận ra là mình có.

Không giống như chạy hoặc đạp xe, BODYCOMBAT là một bài tập toàn thân, có nghĩa là bạn sử dụng cả chi trên và chi dưới để tập luyện, mang lại hiệu quả cân đối hơn và giúp bạn đạt được các cơ xác định và một cơ thể săn chắc.

Giúp giảm căng thẳng

Tất cả chúng ta đều cần một con đường để giải tỏa mọi căng thẳng và tức giận đang dồn nén mà chúng ta có thể mang theo bên mình và BODYCOMBAT là cách hoàn hảo để giúp bạn giải tỏa căng thẳng đó.

Lợi ích tác dụng tập bodycombat không phải yếu tố bạo lực giúp giải phóng cơn thịnh nộ đó, mà chỉ đơn thuần là sức mạnh và tính chất bùng nổ của bài tập giúp bạn giải tỏa mọi căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

Kết hợp điều này với endorphin tự nhiên được giải phóng trong quá trình tập thể dục và những tác động tích cực đã được chứng minh nhiều lần của việc tập thể dục đối với sức khỏe tâm thần nói chung và bạn chắc chắn sẽ cảm thấy tốt hơn về mọi mặt sau một buổi BODYCOMBAT.

Bodycombat giúp cản thiên phản xạ, nhanh nhẹn

Một lợi ích cuối cùng, không thể quên, của BODYCOMBAT là tác dụng của nó đối với sự cân bằng, khả năng phối hợp và sự nhanh nhẹn của bạn.

Nhiều bài tập yêu cầu bạn giữ thăng bằng trên một chân trong khi đá hoặc đấm bằng chân khác. Điều này đòi hỏi sự cân bằng tốt, phối hợp và nhanh nhẹn, tất cả những điều này sẽ được cải thiện, bạn càng tham gia nhiều lớp BODYCOMBAT.

Bodycombat gồm những bài tập nào

Bài tập BODYCOMBAT kết hợp các đòn thế từ Karate, Taekwondo, Boxing, Muay Thái và Kung Fu; nhưng đừng lo lắng, bạn sẽ không cần bất kỳ kinh nghiệm võ thuật nào để tận hưởng tất cả những lợi ích của BODYCOMBAT.

Người hướng dẫn chuyên môn sẽ hướng dẫn bạn trước từng động tác, bao gồm móc, đâm, cắt trên, đá và nâng cao đầu gối. Chương trình cũng sẽ bao gồm các động tác đào tạo chức năng như squat, chống đẩy và lung tung.

Bodycombat có nhận được kết quả không

Ngoài việc tuyệt vời để sử dụng calo, đốt cháy chất béo, xây dựng sức chịu đựng, cải thiện cơ bắp và tất cả các lợi ích khác, BODYCOMBAT cũng là một bài tập cốt lõi tuyệt vời. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những cú đá và những cú đâm nhanh, xen kẽ trong một phiên BODYCOMBAT có thể tương đương với việc thực hiện 1700 lần gập bụng tiêu chuẩn.

Sức khỏe của bạn như nào để tham gia

BODYCOMBAT mở và có thể truy cập cho tất cả mọi người, bất kể tuổi tác, khả năng hay mức độ thể chất của bạn. Người hướng dẫn chuyên nghiệp thể hiện từng động tác ở nhiều cấp độ khác nhau, có nghĩa là mọi người đều có thể tận hưởng buổi tập và cảm nhận toàn bộ lợi ích mà không cần đẩy bản thân đi quá xa.

Nếu bạn mới bắt đầu, có thể bạn chỉ nên tập một vài bài đầu tiên trong vài buổi đầu tiên, chỉ để cơ thể quen với việc tập luyện.

Bạn nên tập bao lâu một lần

Tốt nhất, bạn nên đặt mục tiêu tham gia từ hai đến ba buổi BODYCOMBAT một tuần để đạt được lợi ích tác dụng tập bodycombat kết quả tối ưu. Thêm vào một số bài tập cốt lõi và tính linh hoạt, cùng với một số bài tập dựa trên trọng lượng và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt nhanh chóng.

Tập bodycombat có cần thiết bị không?

Nói một cách đơn giản, không. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang mặc quần áo tập luyện thoải mái, không hạn chế chuyển động của bạn và một đôi giày tập chắc chắn. Bạn cũng nên mang theo khăn lau mồ hôi và chai nước .

You may also like

Leave a Comment