Home Sức khỏe & Phong cách sống Làm thế nào để tập thể dục trong kỳ kinh của bạn

Làm thế nào để tập thể dục trong kỳ kinh của bạn

by Cao Dat

Nếu bạn nhấp vào dòng tiêu đề này, tôi tự hào về bạn. Điều cuối cùng tôi muốn nghe khi tôi đang chảy máu và chuột rút là hãy tập thể dục một cách kỳ lạ .

Làm thế nào bạn dám đề nghị tôi di chuyển! Tôi hoàn toàn hài lòng khi nằm trong tư thế bào thai và cảm thấy có lỗi với bản thân.

Suy nghĩ đó đã không còn nữa khi tôi có kinh trong một chuyến đi cắm trại ở trường trung học.

Những cơn chuột rút dữ dội của tôi khiến tôi tin rằng tôi không thể thực hiện được kế hoạch đi bộ đường dài. Vì những người trưởng thành không thể để tôi một mình (và tin tôi đi, tôi đã hỏi), tôi đã phải chịu cảnh trở thành cô gái có tử cung làm hỏng chuyến đi của mọi người.

Greg, nam cố vấn mà tôi vừa gặp, hỏi có chuyện gì. Đau đớn, tôi lầm bầm, “Tôi bị chuột rút.”

Anh ấy tiến hành bay không người lái về việc đi bộ đường dài sẽ khiến tôi cảm thấy tốt hơn như thế nào. Tôi không nhớ chính xác lời nói của anh ấy, nhưng đại loại là, “Blah blah blah, tôi tự mãn và thông minh và biết điều gì tốt nhất cho cơ thể của bạn.”

À, nếu chỉ có “ mansplain ” đã được đặt ra từ năm 2003.

Nhưng phần khó chịu nhất trong lời khuyên của anh ta? Ugh… anh ấy đã đúng. Tôi đồng ý thử đi bộ đường dài, nếu chỉ để khiến anh ta im lặng.

Sau một dặm bĩu môi và đau đớn, một phép màu đã xảy ra: Tôi cảm thấy khá hơn. Nỗi đau của tôi tan biến và tâm trạng của tôi được cải thiện khi tôi tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên xung quanh mình. Tôi đã miễn cưỡng học được một bài học quý giá về sức mạnh của việc tập thể dục trong kỳ kinh nguyệt của bạn.

Vậy tại sao tập thể dục lại giúp ích cho tôi, và nó có thể giúp bạn như thế nào?

Nói một cách ngắn gọn: endorphin. Endorphin là chất hóa học trong não có đặc tính giảm đau, tạo khoái cảm.

Tập thể dục giải phóng endorphin, làm tăng dopamine hóa học tạo cảm giác dễ chịu vàgiảm đau. Một loại, được gọi là beta-endorphin, thực sự có thểgiảm đau hiệu quả hơnNguồn đáng tin cậyhơn morphin. Tôi thích coi endorphin như một hiệu thuốc riêng cho bộ não của tôi.

Tập thể dục cũng làm giảm viêm, cải thiện lưu lượng máu và tăng năng lượng của bạn theo thời gian . Đây là một tin tuyệt vời khi bạn đang đối mặt với những cơn đau và mệt mỏi do chu kỳ kinh nguyệt. Khá tuyệt phải không?

Vậy bạn nên tập loại nào? Tôi rất vui vì bạn đã hỏi, vì tôi đã viết toàn bộ hướng dẫn bên dưới.

thể duc trong kì kinh nguyệt

Làm thế nào để tập thể dục trong kỳ kinh của bạn

Thực hiện các bài tập thể dục bạn đã thích

Đây không phải là lúc để thử CrossFit hoặc các bài tập cường độ cao, không quen thuộc khác. Làm những gì đã có hiệu quả với bạn, cho dù đó là yoga, đi bộ đường dài, cử tạ, v.v.

Mặc dù nội tiết tố của bạn dao động trong suốt chu kỳ của bạn, nhưng bạn luôn sống trong cùng một cơ thể. Bạn đã biết điều gì cảm thấy tốt cho cơ thể mình – và điều gì không.

Làm việc với những gì bạn đã biết sẽ hiệu quả. Thêm vào đó, không phải chịu đựng CrossFit luôn là một phần thưởng.

thể duc trong kì kinh nguyệt

Thực hiện các bài tập thể dục bạn đã thích

Tập trung vào những lợi ích

Điều gì khiến bạn không tập thể dục? Đối với tôi, phần khó nhất là bắt đầu. Tôi phẫn uất và đau đớn khi dấn thân vào chuyến leo núi định mệnh đó.

Động lực thúc đẩy tôi hồi đó là loại bỏ Greg khỏi vụ án của tôi. Điều thúc đẩy tôi ngày hôm nay là biết sau này tôi sẽ cảm thấy tốt hơn như thế nào.

Điều gì sẽ thúc đẩy bạn tập thể dục khi đang chảy máu? Giảm đau? Bạn cảm thấy chủ động và kiểm soát được sức khỏe của mình? Nghỉ ngơi khỏi người hàng xóm ồn ào trên lầu của bạn, người đang mở nhạc cả ngày mà không quan tâm đến việc bạn đang cáu kỉnh và chuột rút?

Thúc đẩy bản thân ít nhất phải cố gắng. Cho nó 5 phút. Nếu bạn ghét nó, bạn luôn có thể dừng lại.

Chọn sản phẩm thời kỳ phù hợp

Rõ ràng, bạn không thể sử dụng miếng đệm nếu bạn đang bơi một vòng. Băng vệ sinh là lựa chọn hoạt động cổ điển, mặc dù nhiều người cảm thấy băng vệ sinh gây khó chịu hoặc khó chịu. Và các miếng đệm thậm chí còn “chafey” (chafe-inducing? Chafe-tastic?) Khi hoạt động thể chất.

Cân nhắc cốc nguyệt san, đĩa hoặc đồ lót nguyệt san . Đồ lót thời kỳ là điều kỳ diệu: Bạn chỉ cần chảy máu và đi trong ngày của bạn. Thử nghiệm với các sản phẩm khác nhau và xem sản phẩm nào phù hợp nhất với bạn.

Bình tĩnh, Thư giãn và nghỉ ngơi

Một người bạn của tôi, một nhà hoạt động về kinh nguyệt đã dạy tôi rằng kỳ kinh nguyệt là cơ hội để suy nghĩ, thư giãn và nghỉ ngơi. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để gắn kết với những người có máu mặt khác trong cộng đồng của bạn.

Vâng, tôi đang khuyến khích bạn di chuyển. Tôi không khuyến khích bạn thúc đẩy giới hạn thể chất của cơ thể.

Đi dạo quanh khu phố là tập thể dục. Một thói quen yoga hoặc kéo giãn nhẹ nhàng là tập thể dục. Khỉ thật, tình dục là tập thể dục.

Bất cứ thứ gì khiến bạn di chuyển cũng khiến máu của bạn chảy và endorphin của bạn xuất hiện. Khi nói đến hoạt động thể chất, điều gì đó luôn tốt hơn là không có gì.

Lắng nghe cơ thể của bạn

Mỗi thời kỳ đều khác nhau. Một tháng bạn có thể đi lại nhẹ nhàng, không bị chuột rút và tràn đầy năng lượng của một siêu anh hùng. Nhưng vào tháng tới, bạn có thể sẽ mất hết năng lượng để thực hiện một vòng quanh khu nhà.

Đừng nản lòng nếu đồng nghiệp của bạn khoe khoang về năng suất làm việc trong kỳ kinh doanh của họ trong khi kỳ kinh nguyệt của bạn đôi khi buộc bạn phải nghỉ làm.

Đừng để bất kỳ ai khác ra lệnh cho trải nghiệm hoặc cảm giác của bạn về cơ thể hoặc kỳ kinh của bạn – kể cả tôi.

You may also like

Leave a Comment